ก้าวล้ำเทคโนโลยีแห่งอนาคตด้วย SAMSUNG Galaxy Z Fold 2 สมาร์ทโฟนไฮเทคแห่งปี 2020

หลังจากการเปิดตัวสมาร์ทโฟนสุดล้ำแบบพับหน้าจอได้ที่เหล่าสาวกตั้งตารออย่าง SAMSUNG Galaxy Z Fold 2 ที่เห็นจากงาน Galaxy Unpacked 2020 ที่เปิดตัวครั้งแรกวันที่ 6 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความว้าวที่ทาง SAMSUNG จัดมาให้ ด้วยสเปคแน่น ดีไซน์เรียบหรูอีกเช่นเคย อีกทั้งรุ่นนี้ยังเป็นการพัฒนาและต่อยอด โดยพัฒนากระจกหน้าจอ UTG เพื่อเสริมเรื่องความแข็งแรงมีความยืดหยุ่นมากกว่าเดิม และที่เจ๋งกว่านั้นคือรุ่นนี้สามารถปรับมุมกางจอได้ถึง 3 ระดับ ซึ่งได้แก่มุม 75, 90,115 องศา เหมาะสำหรับการตั้งและวางกับโต๊ะอย่างมาก

ขนาดของตัวเครื่องอยู่ที่ 159.2×128.2×6.9 มม. แม้เครื่องขนาดใหญ่แต่น้ำหนักเบาเพียง 279 กรัมรูปทรงบางทำให้สามารถใช้งานมือเดียวได้อย่างสะดวก หน้าจอแสดงผลจากกระจกแข็งของ Z Fold 2 เป็นแบบ Infinity-O รูแหว่งนี้ช่วยเพิ่มพื้นที่การทำงานได้สูงสุด ความกว้าง 7.6 นิ้ว แบบ Dynamic AMOLED 2X 24-bit (16ล้านสี)  อัตราการสัมผัสหน้าจออยู่ที่ 120 Hz ความละเอียด 1536×2152 พิกเซล ทำให้ได้ภาพที่คมชัด สีสันสมจริง สามารถใช้งานได้แม้อยู่กลางแจ้ง วัสดุที่ประกอบรอบตัวเครื่องให้ความรู้สึกหรูหราพรีเมียมด้วย กระจกแข็ง กรอบจากอะลูมิเนียม

กล้องของ SAMSUNG Galaxy Z Fold 2 มีการปรับแต่งการจัดเรียง 3 เลนส์แนวตั้ง ดูสวยงาม ได้แก่ กล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซล, กล้องอัลตราไวด์ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และกล้องเทเลโฟโต้ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลเช่นกัน ความสามารถของกล้องทั้งสามตัวมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยถูกออกแบบเพื่อการใช้งานที่เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น ด้วยระบบป้องกันภาพสั่นไหวแบบ OIS และ EIS ทำให้มั่นใจในภาพที่ถ่ายได้ว่าไม่มีการสั่นอย่างแน่นอน กล้องหน้าพร้อมความละเอียด 10 ล้านพิกเซล สามารถบันทึกวิดีโอได้ถึงระดับ 4K 30 เฟรมเรท/วินาที กล้องหน้าตัวที่สองความละเอียด 10 ล้านพิกเซล ทำให้การถ่ายภาพบุคคลทำได้สวยงาม สมูทมากขึ้น

ระบบการประมวลผลของขุมพลัง Qualcomm Snapdragon 865+Octa Core ซึ่งส่งเสริมการทำงานที่รวดเร็วกว่าที่เคยสัมผัส กราฟฟิก Adreno 650 หน่วยความจำ RAM 12 GB ROM 256 GB UFS. 3.1 แบตเตอรี่ความจุ 4500 mAh รองรับชาร์จไวแบบใช้สาย 25 W แบบไร้สาย 11 W ด้วย ค่าย SAMSUNG เป็นเจ้าแห่งการใส่เซนเซอร์มาครบอยู่แล้ว ตัวนี้มีทั้งเซนเซอร์ตรวจจับรอยนิ้วมือด้านข้างตัวเครื่อง ระบบหมุนภาพได้อัตโนมัติ ระบบตรวจจับแสงสว่างและปรับแต่งได้อัตโนมัติ ระบบเปิดและปิดอัตโนมัติขณะสนทนา เซนเซอร์วัดความกดอากาศ สำหรับสีของตัวเครื่องนอกจากสี Mystic Bronze ที่เป็นสีของธีมหลักในงาน Galaxy Unpacked แล้วยังมีสี Mystic Black ที่ดูเท่และน่าจับจองไม่แพ้กัน!

Scroll to top